BREAKING NEWS

NEWS UPDATED രാജ്യത്തെ 2500 നഗരങ്ങളില്‍ സൗജന്യമായി വൈ-ഫൈ ലഭ്യമാക്കുമെന്ന് കേന്ദ്രം... ഇന്റര്‍നെറ്റ് ഉപയോഗത്തില്‍ ഇന്ത്യ അമേരിക്കയെ കടത്തിവെട്ടി രണ്ടാം സ്ഥാനത്തെത്തുമെന്ന് പഠനം. ..... ഫിലെ ലാന്‍ഡര്‍ വാൽനക്ഷത്രത്തിൽ തൊട്ടു...യുട്യൂബിന് വെല്ലുവിളിയായി സാംസംഗിന്റെ ‘മില്‍ക്ക്’ ആപ്പ്.........

Flash

Thursday 25 April 2013

കുരുന്നിലക്കെന്തേ ചുവപ്പുനിറം


ഉഷ്‌ണമേഖലാപ്രദേശങ്ങളില്‍ വളരുന്ന ചില ചെടികളുടെ (ഉദാ. മാവ്‌) കുരുന്നിലകള്‍ക്ക്‌ ചുവപ്പുനിറം കാണുന്നു. പ്രായമാകുമ്പോള്‍ ഈ നിറം മാറി പച്ചയാകുകയും ചെയ്യുന്നു.

ചുവപ്പുനിറത്തിന്‍െറ കാരണം
  • കുരുന്നിലകളിലെ ആന്തോസയാനിന്‍ എന്ന വര്‍ണവസ്‌തുവാണ്‌ ചുവപ്പുനിറം കൊടുക്കുന്നത്‌. 
  • ഈ ഇലകളിലെ ഫേനങ്ങളില്‍ (vacuoles) ആണ്‌ ജലത്തില്‍ ലയിക്കുന്ന സ്വഭാവമുള്ള ഈ വര്‍ണകമുള്ളത്‌. 
  • കുരുന്നിലകളുടെ അരികുകള്‍ക്ക്‌ ഇവ സവിശേഷനിറം നല്‍കുന്നു.

ഇതുകൊണ്ട്‌ ചെടികള്‍ക്കുള്ള പ്രയോജനം
  • ആന്തോസയാനിന്‍ അള്‍ട്രാവയലറ്റ്‌ രശ്‌മികളില്‍നിന്നും അതിതീവ്ര പ്രകാശത്തില്‍നിന്നും ഇലകളെ രക്ഷിക്കുന്നു.
  • ഇലയെ ആക്രമിക്കുന്ന ചില കീടങ്ങള്‍ക്ക്‌ ചുവപ്പുനിറം കാണാന്‍ കഴിയില്ല. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഈ നിറമുള്ള കുരുന്നിലകളേയും.
  • ആന്തോസയാനിന്‍ കൂടാതെ ഫീനോളുകള്‍ എന്ന വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ട രാസവസ്‌തുക്കളും ഈ ഇലകളിലുണ്ട്‌. സസ്യഭുക്കുകള്‍ക്കിഷ്‌ടപ്പെടാത്ത ഒരു രുചി ഫീനോള്‍ ഇലകള്‍ക്കു നല്‍കുന്നു. 
  • ആന്തോസയാനിന്‍ കുമിളുകളെ തടയുകയോ നശിപ്പിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു. ഇങ്ങനെ ഇലകള്‍ കുമിളുകളുടെ ആക്രമണത്തില്‍നിന്നും സംരക്ഷിതരാകുന്നു. 
  • തീവ്രപ്രകാശത്തില്‍നിന്നും ഇലകള്‍ക്ക്‌ രക്ഷ ലഭിക്കുക എന്നത്‌ ഉഷ്‌ണമേഖലാ പ്രദേശങ്ങളിലെ ചെടികള്‍ക്ക്‌ ഒരാവശ്യംതന്നെയാണ്‌. നിറംമാറ്റം ചെടികളെ സംബന്ധിച്ച്‌ പ്രസക്തമാകുന്നത്‌ ഇക്കാരണത്താലാണ്‌. 
Why are tender leaves reddish?
In tropical countries, the young leaves of some plants (eg. mango tree) are red-coloured. When the leaves age, the red colour changes to green. 
Cause of red colour: The presence of anthocyanin pigments. 
  • These pigments are water-soluble and are found in the vacuoles of the palisade cells of leaves. 
  • These pigments colour the edges of some of the very young leaves.
  • Adaptation
  • Anthocyanins act as a “sunscreen”and protect the cells from UV rays, or blue-green light.
  • The red colour of  the leaves hide the leaves from red-colour blind herbivores. eg. aphid insects.
  • Phenols are often produced along with anthocyamins. This creater unpalatability to herbivores.
  • Anthocyanins deter or kill fungus thus protecting young leaves from fungus attack.
  • Protection of young leaves from intense light is important in tropical plants. So such plants develop differently coloured leaves (instead of green leaves when they are young.)

No comments:

Post a Comment

Top News

Labour India